ยุทธการ รุกฆาต

                เป็นเวลาเนิ่นนานมาแล้วที่กองทัพของเราถูกล้อมโดยกองทัพของข้าศึก  การรบครั้งนี้ดำเนินมาเนิ่นนานและข้าก็มิอาจทราบได้ว่ามันจะจบลงเมื่อใด และผลของมันจะลงเอยเช่นไร

                 การรบในช่วงแรกนั้น ข้ามีความมั่นใจว่าเราจักสามารถหักหาญโรมรันกับกองทัพของข้าศึกได้ ด้วยการใช้ทหารเลว(ทหารราบ)เข้าต่อตีกับข้าศึก โดยที่ข้าศึกก็ได้ส่งกองทหารเลวเข้าทำสงครามเช่นกัน การรบเป็นไปอย่างดุเดือด แต่กองทหารเลวของข้าสามารถบุกทะลวงผ่านแนวข้าศึกไปได้ หลังจากการรบครั้งนั้น ข้าได้ปูนบำเหน็จให้แก่ทหารผู้สามารถทะลวงแนวข้าศึกได้ทั้งหน่วย แต่ในการรบครั้งต่อมาเมื่อหน่วยทหารที่บุกทะลวงสำเร็จนั้นได้เคลื่อนที่ลึกเข้าไปในเขตแดนข้าศึก พวกเขากลับโดนกองทหารม้าของข้าศึกไล่ตีตลบจนมีชีวิตรอดกลับมาเพียงไม่กี่นาย และข้าศึกก็ได้ส่งทหารราบที่เหลือเข้ามายังเขตแดนของเรา การรบเพื่อป้องกันพื้นที่ครั้งนี้ รุนแรงสาหัสยิ่งนัก พื้นสมรภูมิเต็มไปด้วยซากศพของผู้วายชนม์ ก่อนที่แต่ละฝ่ายจะส่งคนมาเก็บศพของนักรบของตน

         

                   ข้าได้ให้คำสั่งแก่หน่วยทหารเลวที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดให้ป้องกันพื้นที่แต่ด้วยความร้ายกาจของข้าศึก พวกมันได้ส่งกองทหารม้ามาโจมตีพื้นที่ที่ทหารเลวของข้าป้องกันอยู่ ส่วนค่ายที่บริเวณริแม่น้ำก็ถูกกองเรือของข้าศึกทำลายย่อยยับและทหารเลวของเราสิ้นชีพทุกนาย  ในขณะนั้นข้ารู้สึโกรธแค้นข้าศึกเป็นอันมาก แต่ข้าก็มิทราบว่าควรทำเยี่ยงไร แต่นายเหนือหัวของข้าได้ชี้นำหนทางแก่ข้าทำให้ข้าทราบแล้วว่าควรทำเช่นไร

                  กองเรือข้าศึกได้จอดคอยอยู่ที่ริมน้ำในเวลากลางคืน ข้าได้ส่งกองทหารม้าของข้าลอบเข้าจู่โจมกองเรือของข้าศึกอย่างรวดเร็ว แผนการนี้ให้ผลเป็นที่น่าพอใจยิ่งนัก กองเรือข้าศึกถูกกองทหารม้าของข้าเผาทำลายวอดวายไปกว่าครึ่งก่อนที่กองเรือข้าศึกจะหนีไปได้  แต่ในขณะที่กองทหารม้าของข้าหำลังเดินทางกลับมาจากการรบ กองทหารม้าข้าศึกได้ลอบโจมตีจากด้านหลัง ทำให้กองทหารม้าของข้าถูกกำจัดหมดทุกนาย

                   ขณะนี้จิตใจของข้าเต็มไปด้วยความเศร้าและโกรธแค้น ข้าคิดว่านายเหนือหัวของข้าก็รู้สึกอย่างนั้นเช่นกัน  ไม่เพียงแต่ข้าและนายเหนือหัวเท่านั้นที่โศกเศร้ากับผลของการรบในครั้งนี้  ขวัญกำลังใจของทหารทุกนายทุกหมู่เหล่าลดลงไปมาก มีเสียงกระซิบและข่าวลือว่าความพ่ายแพ้กำลังจะมาเยือนกองทัพของเรา  แต่แล้วลางร้ายที่ว่าก็กำลังจะกลายเป็นจริง เมื่อข้าศึกได้ส่งกองทหารม้าเข้ามาเพื่อโจมตีค่ายใหญ่ของเรา เดชะบุญ ที่พื้นที่บริเวณนั้นมีกองเรือของเราตั้งมั่รรักษาการณ์อยู่ กองเรือของเราได้ยิงทำลายกองทหารม้าข้าศึกด้วยอาวุธทุกชิดที่มีอยู่บนเรือจนแตกพ่ายกลับไปได้สำเร็จ นี่ทำให้ขวัญกำลังใจของเหล่าทหารเพิ่มขึ้น

                      นายเหนือหัวได้สั่งการลงมาแก่ข้าอีกครั้งให้ทำการโจมตีสวนกลับซึ่งข้าก็ยินดีรับคำสั่งอย่างไม่กังขาใดๆเช่นเคย ข้าได้จัดกองกำลังโจมตีที่มีทั้งทหารม้า ทหารเลว และกองเรือ เกือบทั้งหมดในการเข้าตีข้าศึกขั้นแตกหัก แต่ทว่านี่อาจเป็นความผิดพลาดที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่ข้าเคยทำมาก็เป็นได้ ด้วยกองกำลังที่เหนือกว่าและสถวนการณ์ตั้งรับ ข้าศึกทำลายกองกำลังโจมตีของเราพินาจสิ้น หลังจากนั้นไม่นานข้าศึกก็ยกทัพมาปิดล้อมค่ายใหญ่ของเรามาจนถึงเพลานี้  ด้วยทหารที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดกองทัพของเราคงมิอาจต้านทานข้าศึกเป็นแน่แท้ และถ้าหากเป็นเยี่ยงนี้ต่อไป ความอดอยากความลำเค็ญต้องบังเกิดแก่พวกเราทุกคนเป็นแน่แท้

                       ขณะนี้ ข้าได้เรียกรวมเหล่านายกองที่เหลืออยู่ นายเหนือหัวของเราในขณะนี้ดูคร่ำเครียดและเศร้าสร้อยยิ่งนัก ท่านได้ออกคำสั่งที่แทบจะไม่มีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จเลย นั่นคือ ตีฝ่าวงล้อมข้าศึกและสังหารแม่ทัพของข้าศึก แต่คำสั่งของนายเหนือหัวคือประกาศิตที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

     

                       แม้ว่าทหารทุกนายที่เรามีอยู่จะสู้อย่างเต็มฝีมือ แต่มันยังไม่เพียงพอ ข้ารู้สึกเจ็บปวดใจยิ่งนักที่ต้องทนเห็นเหล่าทหารของเราถูกสังหารไปต่อหน้าต่อตา ทั้งองครักษ์ของข้า ที่ปรึกษาของข้า ทั้งนายกอง ทหารคนสนิทของข้า หรือแม้กระทั่งทหารที่ข้าไม่รู้จักแม้แต่ชื่อของเขา จนกระทั่งเหลือแต่ข้าเพียงผู้เดียว

                        ข้าทราบแล้วว่าวาระสุดท้ายของข้าคงอยู่อีกไม่ไกล ข้าศึกได้ปิดทางหนีของข้าเกือบทุกทางแล้ว ข้ารู้สึกอิจฉาเหล่าทหารหาญผู้สิ้นชีพยิ่งนัก ที่พวกเขาไม่ต้องทนอยู่กับความอัปยศเช่นนี้ แต่ทันใดนั้นข้าเห็นบุรุษผู้หนึ่ง ข้าคิดว่าเขาคงเป็นนายเหนือหัวของฝ่ายข้าศึก เขาพูดกับนายเหนือหัวของข้าด้วยน้ำเสียงยียวนว่า

     

"เฮ้ย !! ยอมแพ้ซะทีเถอะ เหลือแค่ขุนตัวเดียวแล้ว จะได้เริ่มกระดานใหม่กันซะที"

.......................................

Esgaliper

ป.ล.ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยนะครับ ผมมือใหม่หัดแต่ง

 

 

Comment

Comment:

Tweet

I guess that to get the <a href="http://goodfinance-blog.com">loan</a> from creditors you must present a great motivation. However, one time I've got a short term loan, because I wanted to buy a house.

#2 By Bruce33MYRNA (31.184.236.63) on 2011-12-21 00:42

ใช้ได้ ใช้ได้open-mounthed smile